(1/16/2014 8:57:26 AM)
Những loài vừa giống thực vật vừa giống động vật

Thế giới tự nhiên thật là tuyệt


 Bọ ngựa hoa quỷ đúng như cái tên của nó có thể tùy biến hình dạng cơ thể.

 

Có thể biến thành một cây phong lan sẵn sàng tấn công con mồi.

 

Hoặc một chiếc lá cây bất động rình rập chờ đợi thức ăn tự mò đến.

 

Sâu bướm bụi cỏ dễ gây nhầm lẫn là một bông hoa màu vàng mọc trên cành cây. Màu sắc sặc sỡ là đặc điểm cảnh báo với các loài khác của những loài bướm có độc.

 

Lan mặt khỉ Dracula simia có nhiều giống khác nhau nhưng lại đều mang bộ mặt chú khỉ nhiều sắc thái khác nhau khá độc đáo.

 

Phần lớn loại hoa lan này mọc ở Peru và Đông Nam Ecuador ở độ cao 1000-2000m. Khi nở, chúng có mùi cam chín rất thơm.

 

Nhìn thoáng qua, chiếc mũi của con chuột chũi giống như một bông hoa chồi lên mặt đất.

 

Tuy xấu xí nhưng chiếc mũi của chúng dày đặc dây thần kinh nhạy cảm với con mồi và cũng có thể nuốt chửng con mồi qua đường mũi.

 

Sứa mũ hoa sống chủ yếu ở vùng biển phía nam Nhật Bản. Những tua nhỏ màu hồng cùng thân hình trong suốt tỏa ra tứ phía biến chúng thành bông hoa di động dưới đại dương.

 

Loài động vật hình hoa có tên gọi là Anthoza giai đoạn sinh trưởng đầu đời rất giống những cây mục nhĩ, nấm mọc trên thân gỗ mục. Thực chất Anthoza là một loài sứa

 

Phong Lan mặt cười Ophrys apifera lại có khuôn mặt một ông già đang cười sảng khoái, cũng có người tưởng tượng đây là khuôn mặt một chú hề. Màu sắc đặc biệt của chúng để thu hút ong bướm tới thụ phấn duy trì nòi giống.

 

Lan hồ điệp bồ câu Phalaenopsis sp. là giống hoa tuyệt đẹp với một chú chim nhỏ dang rộng đôi cánh cố thoát ra khỏi trung tâm bông hoa.

 

Phong lan cò trắng Habenaria radiata có tên gọi như vậy vì bông hoa có các tua dài màu trắng tỏa sang hai bên như của một chú cò đang bay với bộ lông trắng mịn.

 

Cuối cùng là loài lan Caleana major có thân nhỏ nhưng cao tới 50 cm ở châu Úc độc đáo với hình dạng một chú vịt đen đang chuẩn bị cất cánh bay. 

 

(Theo: VTC)

 

Link Chia Sẻ: [L.asp?=Những-loài-vừa-giống-thực-vật-vừa-giống-động-vật-&la=6]
TAGS: Những loài vừa giống thực vật vừa giống động vật
Các tin khác
Công Nghệ
Tự Nhiên
Hướng dẫn mua hàng
Đặt hàng qua điện thoại
043.558.1318
Lọc Nước
Hóa Chất
Khoáng Hóa