Natri nitrat ( NaNO3 )

Natri nitrat ( NaNO3 )

Giá bán: 0

Liên Hệ:0439952816

Tình trạng:0904106716, Có Hàng

Sản Xuất Tại:Trung Quốc

 • Mô Tả:

 ·  Natri nitrat là hợp chất hoá học có công thức NaNO3. Muối này, còn được biết đến với cái tên, diêm tiêu Chile hay diêm tiêu Peru để phân biệt với kali nitrat, là một chất rắn màu trắng tan trong nước.

 

Click

 Natri nitrat là hợp chất hoá học có công thức NaNO3. Muối này, còn được biết đến với cái tên, diêm tiêu Chile hay diêm tiêu Peru để phân biệt với kali nitrat, là một chất rắn màu trắng tan trong nước.

 • Công thức: NaNO3
 • Khối lượng phân tử: 84,9947 g/mol
 • Mật độ: 2,26 g/cm³
 • Điểm nóng chảy: 308 °C
 •  

 • Điểm sôi: 380 °C
  Natri nitrat là một chất rắn màu trắng và rất dễ tan trong nước . Đó là một nguồn có sẵn của nitrat anion (NO - ), đó là hữu ích trong một số phản ứng được thực hiện trên quy mô công nghiệp để sản xuất phân bón , pháo hoa và bom khói , kính và đồ gốm men , chất bảo quản thực phẩm , vàrắn, nhiên liệu đẩy tên lửa . Nó đã được khai thác rộng rãi cho mục đích này.
 • Nitrat natri được sử dụng rộng rãi như là một phân bón và nguyên liệu thô cho sản xuất thuốc súng trong cuối thế kỷ 19. Nó có thể được kết hợp vớihydroxit sắt để làm cho nhựa .
   
  Sodium nitrate không nên nhầm lẫn với các hợp chất liên quan, sodium nitrite . Sodium nitrite ngâm nước muối cho thịt bò corned nấu chín màu đỏ cổ điển của nó (mà không có nó Thịt bò muối đi ra màu xám), và nó giết chết bào tử bệnh ngộ độc.
   
  Nó có thể được sử dụng trong sản xuất axit nitric bằng cách kết hợp với axit sulfuric và tách biệt tiếp theo thông qua chưng cất phân đoạn của axit nitric, để lại một dư lượng natri bisulfate Hobbyist nhà máy tinh chế vàng sử dụng sodium nitrate để làm cho một nước cường toan lai thủy hòa tan vàng và các kim loại khác.
   
  Các ứng dụng ít phổ biến hơn bao gồm như là một chất ôxy hóa trong pháo hoa thay thế kali nitrat thường được tìm thấy trong bột màu đen và là một thành phần trong gói ngay lập tức lạnh. 
   
  Sodium nitrate được sử dụng cùng với nitrat kali , nitrat canxi cho việc lưu trữ nhiệt và gần đây hơn, truyền nhiệt trong nhà máy điện năng lượng mặt trời .
   
  Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp nước thải cho việc hô hấp vi sinh vật tùy ý. Nitrosomonas , một loài vi sinh vật , tiêu thụ nitrate trong ưu tiên cho oxy, cho phép nó phát triển nhanh hơn trong nước thải được xử lý.
   
  Sodium nitrate cũng là một phụ gia thực phẩm được sử dụng như một chất bảo quản và định hình màu sắc trong các loại thịt và gia cầm đã chữa khỏi, nó được liệt kê theo số INS 251 hoặc số E E251. Nó được phê chuẩn để sử dụng trong EU, Hoa Kỳ và Úc và New Zealand. 
   
  Một hỗn hợp của nitrat natri, canxi nitrat và kali nitrat được sử dụng làm tài liệu lưu trữ năng lượng trong các nhà máy nguyên mẫu, chẳng hạn nhưAndasol Trạm năng lượng mặt trời và các dự án Archimede .
   
  Y tế quan tâm
   

   

  Giống như sodium nitrite, sodium nitrate hình thức chất nitrosamine  - con người chất gây ung thư được biết là gây ra thiệt hại DNA và tăng sự thoái hóa tế bào. Các nghiên cứu đã chỉ ra liên kết giữa mức tăng của nitrat và tử vong tăng từ bệnh nhất định bao gồm cả bệnh Alzheimer, tiểu đường và Parkinson, có thể thông qua các hiệu ứng gây hại của chất nitrosamine trên DNA.  nitrosamine, được hình thành trong các loại thịt chữa khỏi có chứa nitrat natri và nitrite, có liên quan đến ung thư dạ dày và ung thư thực quản .  odium nitrate và nitrite được liên kết với một nguy cơ củaung thư đại trực tràng cao hơn .  Nghiên cứu Ung thư Thế giới Quỹ Vương quốc Anh ,  nói rằng một trong những lý do mà chế biến thịt làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết là nội dung của nó nitrate. Một lượng nhỏ nitrat được thêm vào thịt làm chất bảo quản phân hủy thành nitrit, ngoài bất kỳ nitrite cũng có thể được thêm vào. Nitrite sau đó phản ứng với các loại thực phẩm giàu protein (như thịt) để sản xuất các hợp chất N-nitroso (NOC). Một số loại của Ủy ban Olympic Quốc gia được biết là gây ra ung thư. Ủy ban Olympic Quốc gia có thể được hình thành khi thịt được chữa khỏi hoặc trong cơ thể như thịt được tiêu hóa.

  Liên Hệ:04.3558.1318 / 09.0410.6716

  Email:phivanvuong18@yahoo.com.vn

  Hướng dẫn mua hàng
  Đặt hàng qua điện thoại
  043.558.1318
  Sản phẩm cùng loại
  Lọc Nước
  Khoáng Hóa